Kinh nghiệm chọn xưởng may uy tín, giá rẻ cho các shop

Kinh doanh thời nay sản phẩm thì vô cùng quan trọng, chỉ cần 1 lần bạn làm khách hàng không hài lòng thì có thể vĩnh viễn bạn không bao giờ có cơ hội phục vụ họ lại 1 lần nữa. Vì vậy, xưởng may chất lượng và uy tín luôn là mong muốn rất cao của các chủ shop

Kinh nghiệm chọn xưởng may tốt, xưởng may đồ đôi , set cặp gia đình

Ngoài việc lựa chọn những mẫu mã phù hợp xu hướng thời trang hiện đại, phù hợp với gu ăn mặc, tính cách của khách hàng thì những người thợ may làm nên những thiết kế đó cũng vô cùng quan trọng

Mình là Minh Thư, chủ của Thời trang BiBi, cửa hàng mình đã hình thành được khoảng 3 năm, và trong 3 năm đó mình đã trải qua rất nhiều xưởng may, tất nhiên sự thay đổi đó đều có lý do, để có được giá cả phù hợp hơn, sản phẩm ra hàng chất lượng, đảm bảo tốc độ bán hàng của Shop mình… Với chừng ấy thời gian kinh doanh, hôm nay mình xin chia sẻ lại 1 số kinh nghiệm trong lựa chọn xưởng may của mình:

  1. Hãy tìm kiếm xưởng may chuyên nghiệp ngay từ đầu
  • Đó là những lo sợ cho lần đầu khi mình đặt may tại 1 xưởng, giá vô cùng rẻ nhưng kỹ thuật may vô cùng tệ hại. Hãy thử nghĩ xem, các size trong sản phẩm của mình thì vô cùng nhiều, số lượng mỗi mẫu cũng lớn. Xưởng may đầu tiên ấy may đúng mẫu mã mình yêu cầu nhưng đường kim, mũi chỉ, kiểu dáng thì nam nữ lộn xộn không thể phân biệt được, chỉ thừa thì lùm xùm và khách nhận hàng thì kêu hàng lỗi, mặc dù bên mình đã cố gắng sửa và cắt những lỗi đó.
  • Tại hại tiếp theo đó là size số lung tung. Họ nói với mình rằng xưởng của họ đã từng may rất nhiều đồ mẹ bé, và đảm bảo may cho mình chuẩn 100%, khách nhí nhà mình nhận sẽ vừa như in. Kết quả khi mình nhận đồ thì size mình bán cho bé 30kg thì bé 12kg mặc vừa.
  • => Kết quả của 3 lần may tại xưởng không chuyên nghiệp là tổng đơn hàng khoảng 150 triệu thì chi phí thuê người sửa lại, may thêm size còn thiếu là 45 triệu nữa, cộng lại là 195 triệu tổng cả. Với chi phí cao như vậy, các bạn có thể dư khoảng 30 triệu nếu thuê xưởng may chuyên nghiệp ngay từ đầu.

2. Chọn xưởng có thời gian ra hàng uy tín, đúng cam kết

Vào đúng dịp cuối năm, số lượng khách hàng của shop mình tăng đột biến, khách hàng đặt hàng có khi 1 tuần mình chưa có hàng để giao cho khách. Khi đặt mẫu tại xưởng may, chủ xưởng hứa 5 ngày sau có, 5 ngày sau không thấy hàng đâu, lý do mà xưởng đưa ra đó là:

“Chị thông cảm, cuối năm nhiều đơn hàng lớn nên thời gian ra hàng lâu hơn!!”

“Chị thông cảm, khách hàng cũ bên em chưa xử lý xong, em chưa làm sang hàng chị được!!”

“Chị thông cảm, khách đặt đơn lớn nên xưởng phải ưu tiên làm trước!!”

Muôn vàn lý do cho sự muộn màng của các xưởng không có cam kết như vậy đó.

=> Và kết quả: Khách hàng đợi hàng lâu, khách đi mua chỗ khác, chị mua để đi ăn cưới mà qua rồi chị không lấy nữa, … và kinh doanh thì không thấy lời đâu mặc dù đặt may tận gốc rồi đó.

Với khó khăn này, mình tìm đến xưởng may Sahulu, xưởng có cam kết thời gian rất tốt, thậm chí còn làm vượt cả kỳ vọng của mình. Xưởng hứa 5 ngày có nhưng có những đơn 3 ngày có hàng hàng. Với những đơn hàng lớn, xưởng cam kết thời gian, nhưng vì có những mẫu mã khá khó may, xưởng đã phải cho thợ làm tăng ca xuyên đêm để kịp thời gian hẹn với Shop mình. Bản thân mình thực sự rất tin tưởng xưởng Sahulu

3. Xưởng may sản xuất theo yêu cầu độc quyền của khách hàng

Đó cũng là sự lo lắng của những người kinh doanh nói chung, nhiều người bán cùng 1 mặt hàng thì tất nhiên mình sẽ có ít cơ hội bán hơn.

Sai lầm đó mình đã mặc phải cho những lần đặt may đầu tiên, khi thấy bên mình may khá nhiều hàng, xưởng may đã mời gọi các shop khác cùng bán các mẫu bên mình, điều này vừa giảm thiểu chi phí cho xưởng do đặt nhiều vải thì giá sẽ rẻ, cơ hội có nhiều order của xưởng sẽ nhiều hơn rất nhiều lần. Điều này đã khiến cho thị trường của shop mình bị thu hẹp, shop mình lúc đó chỉ là 1 shop nhỏ, do đó sẽ rất khó cạnh tranh với các shop khác nếu cùng bán 1 mẫu mã như vậy.

Khi hỏi chủ xưởng thì họ nói bên mình không quy định từ trước nên họ cũng không giữ mẫu độc quyền cho mình.

Từ sau lần đó là mình phải thỏa thuận trước với xưởng may để tránh vi phạm

Ngoài ra còn một số tiêu chí khác khi mình đặt may tại xưởng Sahulu:

4. Đội ngũ hỗ trợ tư vấn về mẫu mã, xu hướng thời trang có chuyên môn, am hiểu, nhiệt tình.

Có những kiến thức về thời trang mình không hề biết trước đó nhưng được sự tư vấn, hỗ trợ của các bạn nhân viên bên xưởng Sahulu hỗ trợ thì mình đã có những kiến thức lựa chọn sản phẩm đúng đắn, phù hợp với nhu cầu thị trường. Có những mẫu sản phẩm mình nghĩ mình làm trong nghề lâu năm rồi thì khi ra hàng bán sẽ được khách hàng đón nhận rất nhiều, nhưng không các bạn ạ, mẫu thời trang mình nghĩ bán chạy nhưng chưa chắc, còn những mẫu mình nghĩ khách của mình không thích nhưng khách của mình lại rất ưng. Mình được hỗ trợ tư vấn về cả chiến lược kinh doanh cho toàn bộ cửa hàng mình, đến cách lựa chọn mẫu bán chạy, … Thực sự rất cảm ơn các bạn xưởng Sahulu.

5. Thợ kỹ thuật cao, chuyên nghiệp

Thợ xưởng Sahulu không chỉ chuyên nghiệp về đường kim, mũi chỉ, kiểu dáng…, mà toàn bộ cả khâu ra hàng cũng rất chuyên nghiệp. Mình hài lòng cả từ khâu ra hàng, đóng gói sản phẩm đẹp, giao hàng cho khách cũng rất bài bản.

6. Quy trình đặt hàng đơn giản, nhanh chóng

Dù các bạn có là khách hàng cũ hay lần đầu đặt hàng thì khi đặt hàng tại xưởng Sahulu, các bạn đều được biết toàn bộ các khâu từ lúc đặt hàng đến lúc nhận hàng.

Để liên hệ với xưởng Sahulu, các bạn có thể gọi tới hotline 096 572 78 64 (website: sahulu.com). Người hỗ trợ rất nhiệt tình nên bất cứ khi nào các bạn gọi thì đều được hỗ trợ giải đáp về cách đặt may bên xưởng.

Đây chỉ là 1 số kinh nghiệm nhỏ nhưng phải trả giá rất nhiều cả thời gian, tiền bạc. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho các shop đang có nhu cầu tìm xưởng may.

– Chia sẻ từ Chị Minh Thư – Khách hàng tại xưởng may Sahulu –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *