Khi nào thì cắt tóc cho bé

Có một điều chắc chắn rằng: Không phải thời điểm nào cũng cắt tóc cho bé được. Chúng ta hay cùng lý giải nhé

Khi nào thì cắt tóc cho bé?

Không có quy định chung hay chu kỳ nhất định nào được đưa ra là tuyệt đối cả. Vì tùy cơ địa của từng bé mà có thể 4-5 tháng hay 7-8 tháng. Việc cắt cũng phụ thuộc vào bé trai hay gái, tóc dài nhanh hay chậm hoặc tốc độ hư tổn của chân tóc.

Lời khuyên ở đây là hãy tùy vào hoàn cảnh, thời tiết và sức khỏe của bé để đưa ra quyết định nhé!

Có nên cắt tóc thường xuyên?

Bé trai tóc ngắn thường cần cắt sau mỗi 6-8 tuần. Còn với các bé gái thì còn tùy thuộc vào tóc của bé dài hay ngắn. Quan trọng là bạn nên thường xuyên tỉa phần đuôi tóc của con để giúp tóc bé trông khỏe hơn.

Chuẩn bị gì khi cắt tóc cho bé

Khi ra tiệm, bạn nên hẹn trước để đỡ phải chờ làm bé chán nản. Chuẩn bị tinh thần thật tốt cho bé vì không phải bé nào cũng can đảm, không sợ chỗ lạ hay trước những vật dụng cắt tóc. Quần áo nên đơn giản, không cổ để dễ vệ sinh.

Bạn là người khéo tay và có thể tự cắt tóc cho con. Điều này thì quá tuyệt vời, vừa tiết kiệm chi phí mà bé cũng sẽ có một trạng thái thoải mái hơn. Hãy nhớ cắt thật cẩn thận, tránh xa chân tóc của bé và các phần da trên đầu hoặc tai, mắt nhé.

Thời điểm vàng cắt tóc cho bé

Các mẹ cần dựa vào tốc độ mọc tóc của bé. Lời khuyên là không nên cắt tóc cho bé dưới 12 tháng tuổi vì đây là giai đoạn mà da đầu bé rất mỏng và dễ bị tổn thương. Nếu sau khi cắt mà tóc bé mọc chậm thì sẽ không bảo vệ được da đầu. Còn khi tóc bé có tốc độ mọc nhanh thì bạn có thể chọn thời điểm sớm hơn.

Một sai lầm mà các mẹ trẻ nghĩ là khi cắt tóc khi trẻ đang ngủ sẽ dễ dàng hơn vì bé không biết chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, việc này chỉ làm cho bé hoảng sợ nếu chẳng may thức giấc bất thình lình. Hãy chọn thời điểm bé vui vẻ nhất và có sự đồng ý với những bạn nhỏ khó tính nhé.

Hãy cùng xem một vài clip vui nhộn xoay quanh chủ đề này được Sahulu sưu tầm nhé

Bé trai cười giòn tan khi được cắt tóc
Mái tóc đáng yêu của cô bé Hàn Quốc
Không khuyến khích mẹ học theo video nhé. Bé sẽ buồn lắm đó.

Hãy tới Sahulu để sở hưu nhiều mẫu đầm đôi thời trang mẹ bé nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *