Đã bao giờ bạn gục ngã nhưng lại không dám quay lại nhìn gia đình chưa?

Xin chào chị em, những khách hàng yêu luôn đồng hành cùng Sahulu – Blog tâm sự.

Hôm nay là một chủ đề vô cùng đặc biệt. Vì sao lại thế? Câu trả lời chính là đây , một câu chuyện của vị khách nữ mới lập gia đình và đang lập nghiệp xa nhà. Chị đã gửi những dòng tâm sự đầy cảm xúc về cho Sahulu.

” Thái Nguyên, ngày 15 tháng 5 năm 2020

Sahulu thân mến!

Được biết bạn có chuyên mục Blog tâm sự dành cho tất cả mọi người, hôm nay tôi cũng góp câu chuyện của chính bản thân tôi và cũng muốn được mọi người tư vấn.

Năm nay tôi 25 tuổi, ở cái tuổi này nhiều bạn còn rất hồn nhiên, tự do lắm. Còn tôi đã 2 bé gái rồi. Tôi và anh cưới nhau được 5 năm. Tưởng dài mà nhanh lắm. Bấy nhiêu năm đó, cay đắng ngọt bùi đều trải qua.

Nhớ cái ngày tôi còn ở với ba mẹ , khi đó là Huế. Anh nói anh yêu tôi vì em ngọt như đường người Huế cho vào món ăn, anh yêu cái giọng Huế của tôi…những lời thề non hẹn biển. Còn trẻ mà, con gái nữa, dễ siêu lòng lắm. Sau 6 tháng chúng tôi kết duyên sau khi bị gia đình ngăn cấm. Bố tôi nói rằng “Thái Nguyên xa lắm con ơi, chi mà ra đó. Đến lúc có chuyện gì ai bảo vệ con”. Bằng tình yêu mãnh liệt của tuôi trẻ tôi khẳng định con sẽ hạnh phúc. Và giờ hối cũng không kịp.

Sau khi đám cưới xong, nhà trai không cho tôi về gặp bố mẹ thường xuyên như ngày xưa đã hứa. Nhà chồng tôi thì giàu có tiếng, ấy mà cũng chiều tôi, cưng tôi lắm. Nhưng mỗi khi tôi ngỏ ý về quê thì lại bảo đường xa, đi làm gì…Bấy nhiêu năm tôi về được 2 lần.

Buồn thật đấy, chữ hiếu chưa kịp báo đáp thì chữ tình tan vỡ. Chồng tôi đã thay đổi. Tôi đã tự suy nghĩ về bản thân rằng mình không đủ tốt sao. Mà có vẻ cũng đúng, tôi beo lên, giọng Bắc ngấm dần làm tôi hơi thô. Không biết làm nũng, hay nhai đi nhai lại một việc. Nhưng cũng đừng vì thế mà anh lại đâm sau lưng tôi khi chúng ta đã có con với nhau chứ.

Cô ấy thật hợp với anh từ ngoại hình tới gia cảnh. Em thì chả có gì ngoài tấm bằng đại học giờ không được dùng tới. Có lẽ khi em tự nghĩ rằng chỉ cần quan tâm và trở lên xinh đẹp hơn, anh sẽ quay về.

Nhưng không, anh tuyên bố sẽ ly dị. Cô ấy đã có thai. Anh không thể bỏ cô ấy. Vậy anh có từng nghĩ rằng, anh không bỏ cô ấy thì anh lại buông bó cái gia đình 5 năm này sao?

Lòng người thay đổi nhanh quá anh nhỉ? Kể cả mọi người ngăn cản thì anh vẫn đưa bản ly dị đó cho em bằng mọi cách. Em buông anh nhé.

Đã một tuần em và anh đã lên tòa xử lý đơn ly hôn. Anh cho em một khoản tiền và bảo anh cho thêm để em và con được no ấm. Anh à, cái lạnh giá của anh như giết chết 3 mẹ con em rồi. Bố mẹ em thì đã già yếu, cả nhà có mình em là con gái, khi nghe sự việc này thì sẽ ra sao.

Ngày ngày em cùng con đi chơi, mua quần áo để quên dần những ngày bên anh. Mà trẻ con tuổi này thì hiểu gì? Em chưa dám về nhà, thuê tạm căn hộ để ở, chờ ngày nói với bố. Mà em vừa nhục vừa hận lắm anh ạ. Bây giờ em thật sự hận anh. Ngày đó anh đừng hứa gì với bố em, đừng cầm tay mẹ em xin đủ điều thì giờ em cũng không đến nỗi có nhà mà không dám về.

Mai anh kết hôn rồi, liệu anh còn nhớ tuổi 20 của chúng ta, tuổi em cùng anh đi lên từ 2 bàn tay trắng. Tuổi mà anh đi đâu em cũng đi cùng để chăm sóc. Tuổi mà anh có nhiều hoài bão, có nhiều ước mơ anh kể em nghe mỗi ngày. Và giờ anh có tất cả lại không còn 3 mẹ con em.

Bố mẹ ơi, con gái bố mẹ thật sự dại quá. Con nên nghe theo lời bố. Ngày mai con về thưa chuyện, bố mẹ mắng con cũng sẽ nghe. Cha mẹ mắng ta còn hơn người ngoài xỉa. Giờ con sẽ chỉ sống cho gia đình mình và 2 đứa con gái ngây thơ này thôi. Con buông anh ấy rồi. Con buông tuổi thanh xuân của con, buông sự bướng bỉnh và tảng đá đè nặng bố mẹ rồi.

Cảm ơn bạn đã đọc bức thư của tôi. Viết ra thấy nhẹ lòng lắm. Phụ nữ mà, phải mạnh mẽ, xinh đẹp để có khóc thì cũng vẫn phải xinh.”

Thật sự sau khi đọc xong lá thư này, đội ngũ của Sahulu rất xúc động. Chị ấy đã trải qua rất nhiều chuyện buồn mà không kể được với ai trong thời gian dài.

Hẳn giờ chị cũng đã tĩnh tâm hơn rồi chứ ạ? Cảm ơn chị đã chia sẽ cảm xúc cùng Sahulu. Chúc chị cuộc sống mới thật hạnh phúc. Chị còn rất trẻ, đừng quá bi quan về cuộc sống. Cánh cửa này khép vào thì một cánh cửa mới sẽ mở ra. Hạnh phúc là thứ không bao giờ mất đi. Hãy tin thế chị nhé.

Xin giới thiệu thêm. Phần blog tâm sự được nhận qua hình thức gửi gmail tới tài khoản: Sahulufashion@gmail.com bạn đọc đừng quên nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *